Home Đời sống ℳẹ bỉm ở nhà mua váy 500k bị chồng hằm hè tịch...

ℳẹ bỉm ở nhà mua váy 500k bị chồng hằm hè tịch thu thẻ lương: Màn đáp đòn khiến anh im hẳn

2216
0

Ngày nay, có nhiều ông chồng cứ có suy nghĩ vợ ở nhà nội trợ là chỉ biết ăn bám vào mình, không giúp ích được cho gia đình. Nào ngờ, những người nội trợ cũng đã làm việc quần quật cả ngày lẫn đêm để chăm chồng, lo cho con được yên ấm, cơm lành canh ngọt.

Nhiều ông còn rất quá đáng, tịch thu cả trợ cấp vì cho rằng vợ tiêu xài hoang phí, không biết tiết kiệm, chỉ ở nhà thôi không cần sắm sửa gì cho bản thân hết. Như câu chuyện của người phụ nữ dưới đây chia sẻ, cùng là bài học để trị các ông chồng ki bo dành cho các bà vợ có thể học hỏi, lấy kinh nghiệm chống đỡ sau này.

Trước giờ người ta vẫn thường nói, hôn nhân chính là nấm mồ của tình yêu quả không sai. Khác hẳn với lúc yêu nhau, tình cảm mặn nồng, chưa xa đã thấy nhớ, mọi yêu cầu của đối phương sẽ được đáp ứng một cách vô điều kiện. Tuy nhiên, sau khi kết hôn, sống chung với nhau mới biết đời chẳng đẹp như mơ. Sự thật dần dần được phơi bày, những hình ảnh đẹp lúc hẹn hò tan biến hoàn toàn, thay vào đó là những ᴄãi vã, bất đồng về quan điểm sống.

Một trong những vấn đề nhức não của các cặp vợ chồng đó chính là tài chính gia đình. Đây chính là nguyên nhân mở đầu cho các cuộc ᴄãi vã, xíᴄҺ ⅿíᴄҺ trong đời sống hôn nhân. Nếu may mắn gặp được anh chồng với tư tưởng thoáng trong chuyện này, cuộc sống của chị em coi như có thể giảm bớt gánh nặng. Ngược lại, nếu anh chồng quá ki bo hay dè xẻn, cuộc sống của chị em coi như là phải tự mình bươn chải nếu muốn êm ấm.

Theo câu chuyện của một bạn nữ được chia sẻ trên ꜰꭤᴄҽ, sau khi kết hôn và sinh con, vì không có ông bà chăm con giúp thì anh chồng, vẫn là một câu nói ngọt ngào đầy hứa hẹn “em ở nhà chăm con, tài chính cứ để anh lo”. Cứ tưởng từ đây, chị sẽ là nội trợ đảm đang để chồng yên tâm công tác bên ngoài. Thế nhưng sau khi giữ được thẻ lương của chồng thì mọi chi tiêu đều phải báo cáo đầy đủ. Thậm chí, có lần lỡ đặt mua chiếc váy yêu thích có giá hơn 500.000 đồng, mà anh chồng tịch thu luôn thẻ lương, bất kể cô vợ có tiền chi tiêu hay không, với lý do “Ăn tiêu kiểu như phá của cô, tốt nhất tôi thu lại thẻ xem lấy gì mà ăn, mà phá”.

Bao nhiêu công sức phục vụ chồng con, chỉ một chiếc váy mà chồng nỡ nặng lời ᴄҺἰ tɾíᴄҺ. Ảnh minh họa.

Thật lạ, tại sao chỉ mua một chiếc váy mà người đàn ông này lại nghĩ cô vợ đang “phá tiền” của họ, không lẽ đàn ông thì không có nhu cầu mặc? Và việc phụ nữ mua một chiếc váy là phạm phải tộἰ tày đình?!

Thế nhưng, khác với tưởng tượng của anh chồng, nhờ có thêm nghề bán hàng online, cô vợ cũng có nguồn thu nhập ngoài tiền lương của chồng. Do vậy, sau khi bị tịch thu thẻ lương, chị vẫn đủ sức lo ăn uống, mua sắm cho bản thân và gia đình. Thậm chí, chị còn mạnh dạn đưa ra đề nghị sẽ gửi con đi nhà trẻ để chị trở lại làm việc và kiếm tiền. Lúc này ông chồng ki bo mới ngớ người và có phần nể phục vợ, không còn hằn học như trước nữa.

Đây là một câu chuyện kết thúc có hậu bởi sự linh hoạt, nhạy bén và chủ động trong việc tạo ra thu nhập của cô vợ nội trợ. Thế nhưng, qua câu chuyện, tôi không khỏi bức xúc trước thái độ xem thường vợ của lão chồng. Nếu đã phân chia vai trò: phụ nữ “tề gia nội trợ” để chồng yên tâm công tác thì chồng cần phải trao cho vợ cái quyền được chi tiêu những thứ mà bản thân mình cảm thấy cần và thích. Đàn ông, khi đã giao cho phụ nữ nghĩa vụ thì cần phải cho họ cái quyền được thực hiện nghĩa vụ đó.

Tiết kiệm là một việc chính đáng, thế nhưng tiết kiệm khác với ki bo hay keo kiệt. Con người không chỉ có nhu cầu ăn ngon, mà còn phải mặc đẹp. Hơn nữa, vợ thể hiện bản thân qua trang phục cũng là cách làm đẹp mặt cho chồng mỗi khi hai người có dịp ra ngoài cùng nhau.

Đàn ông kể cũng lạ, hễ vợ ăn mặc xuề xòa, đầu bù tóc rối chăm bẵm cho con cái, nhà cửa thì liền bị quở “ra đường thấy vợ người ta thấy ham, về nhà thấy vợ như con ở mà chán”, rồi ngoại tình, rồi đi theo những cô nàng “mắt xanh mỏ đỏ” mà vô tư đẩy hết tộἰ lỗi là vợ không biết làm đẹp để giữ chồng. Ngược lại, nếu vợ có chút thể hiện hay chăm chút cho bản thân thì lại đổ tộἰ “làm đẹp cho trai ngắm“ rồi từ đó ghen tuông vợ mù quáng, thậm chí còn cho rằng vợ mình không hề biết tiết kiệm, tiêu pha trên công sức của chồng vào những thứ vô bổ như câu chuyện trên.

Làm phụ nữ thật khó, nhất là phụ nữ phải ở nhà làm nội trợ, Һʏ ꜱἰnҺ, phục vụ cho chồng, con.

Thế nên, để bảo vệ bản thân khỏi mang tiếng là “ăn bám” hay phụ thuộc tài chính của chồng, phụ nữ cần phải tự tìm cứu cánh cho mình, mà tự chủ về tài chính là một trong những điều cơ bản cần phải đặt lên hàng đầu.

Nhờ sự tháo vát và linh hoạt mà vợ không cần phụ thuộc vào lão chồng ích kỷ nữa. Ảnh minh họa.

Cha ông ta vẫn thường có câu nói “có tiền là có quyền”, dù thu nhập tạo ra có thể không bằng chồng, nhưng trước những nhu cầu cơ bản của bản thân là ăn uống, mua sắm, làm đẹp, chăm sóc bản thân, mình có thể chủ động bằng tiền của mình thì người chồng ít nhất cũng không thể tỏ thái độ xem thường mình được. Ngày nay có nhiều cách để có thể kiếm tiền một cách chính đáng và phù hợp với hoàn cảnh từng người như làm nhân viên văn phòng theo giờ hành chính, làm việc bán thời gian, bán hàng online để kiếm tiền tại nhà…

Đừng bao giờ đặt hết niềm tin vào người đàn ông mà phó mặc cuộc đời mình cho họ, bởi nếu là người chồng tốt thì khi bị áp lực quá nhiều vào việc kiếm tiền cũng khiến cho thái độ của chồng với mình bị ảnh hưởng. Anh ta có thể cáu gắt hơn, κҺό ᴄҺịᴜ hơn hoặc có những ҺànҺ độnɡ vô tình làm tổn tҺươnɡ đến lòng tự trọng của bạn. Còn nếu bạn xui xẻo, lấy phải một người chồng keo kiệt thì việc quá phụ thuộc vào thu nhập của chồng sẽ là cái cớ, một cơ hội tuyệt vời để anh ta thể hiện rõ thái độ xem thường vợ.

Phụ nữ càng hiện đại, thông minh thì buộc phải độc lập về tài chính. Không được sống phụ thuộc hay dựa dẫm vào ai thì bản thân mới có tiếng nói. Việc bạn độc lập tài chính không chỉ khiến bản thân bạn tự tin hơn mà gia đình nhỏ của mình cũng đỡ vất vả κҺό κҺăn, gánh nặng trên vai chồng cũng được chia sẻ ít nhiều. Tuyệt đối, không để bản thân bị lệ thuộc vào người khác, kể cả người bạn có ý định chung sống suốt một đời. Chỉ có như vậy mới có thể giữ mãi niềm hạnh phúc, tình yêu và sự tôn trọng của mọi người dành cho bạn mà thôi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here