Home Đời sống ℳẹ chồng xét nét đuổi dâu ra khỏi nhà, em đáp: Bình...

ℳẹ chồng xét nét đuổi dâu ra khỏi nhà, em đáp: Bình tĩnh, con đợi người bàn giao sổ đỏ đã

8111
0

Con giun xéo mãi cũng quằn, tức nước thì vỡ bờ. Em không phải đứa động tí là than, hay đi bêu rếu nόἰ xấᴜ ⅿẹ chồng. Thực sự cũng chỉ vì bức bách quá em mới phải nói ra những lời này cho lòng dạ nhẹ nhàng và bớt đi chút ấm ức. Vợ chồng em lấy nhau cũng phải 6 năm rồi vì chưa có điều kiện ra riêng nên bọn em vẫn sống chung với nhà chồng. Cái cảnh làm dâu của em éo le lắm.

Em sống như thời xưa vậy, sáng 5h phải dạy nấu nướng giặt giũ, dọn nhà cửa tới 8h sáng mới được dắt xe đi làm. Làm xong chiều về lại tất ta tất tưởi chạy vào bếp làm cơm mà chưa kịp thay quần áo đi làm. Thế mà em vẫn bị chê là lười, hơi tí lại dọa đuổi về ngoại.

Cuối năm 2018, vợ chồng em mua nhà xin ra ở riêng. Sống thoải mái được gần năm, em mang bầu sinh con lại bắt đầu bị bà hành tới khổ.

Ảnh minh họa internet.

Không may con em sinh thiếu tháng, ꜱứᴄ κҺὀҽ kém hơn những đứa trẻ khác nên xót con không dám để người ngoài trông thành ra hết cữ em đành xin nghỉ việc không lương tính tới khi con tròn 2 tuổi, cứng cáp hẳn rồi mới đi làm trở lại. Vậy song ⅿẹ chồng em thấy con dâu không đi làm, bà hằn học, đay nghiến em vô tích sự, ăn bám chồng. Trong mắt bà, em càng lúc càng không có một chút giá trị. Mỗi lần sang chơi bà lại bóng gió nói con dâu:

“Số ᴄᴏn tɾꭤἰ tôi vất vả, người ta lấy vợ được nhờ. Đằng này lấy vợ là lấy nợ, tự nhiên đeo đá vào thân”.

Cũng chính vì em không đi làm, ở nhà lo nội trợ, bà sợ con dâu lại bòn rút tiền của ᴄᴏn tɾꭤἰ bà làm của riêng nên chuyển tới sống cùng vợ chồng em luôn để giúp ᴄᴏn tɾꭤἰ, quản lý, giám ꜱá t vợ. Em bây giờ có khác gì tù nhân đâu.

Người mà làm em buồn nhất là chồng em sống không có lập trường chính kiến. Lúc nào anh cũng nghe ⅿẹ. Trước đây khi em quyết định xin nghỉ việc ở nhà chăm con, chính miệng anh nói hàng tháng nhận lương sẽ đưa vợ chi tiêu. Nhưng ⅿẹ anh tới ở, nói đàn ông không được tin vợ, không thể giao kinh tế cho vợ cầm. Vậy là anh cũng không đưa tiền cho em nữa mà đưa ⅿẹ anh giữ. Thực sự em buồn lắm chồng mà như thế thì vợ đâu dám dựa.

Hàng ngày đi chợ, mua sắm thứ gì em đều phải ngửa tay xin ⅿẹ chồng từng đồng từng hào. Bà còn chất vấn hỏi vặn vẹo đủ kiểu mới đưa, cảm giác như kiểu em là đứa ăn xin ăn mày.

Nhiều lúc ức chế, em nói với chồng thì anh bảo: “ℳẹ tôi làm thế là đúng. Đồng tiền tôi kiếm ra vất vả không thể để cô ăn tiêu vô lối. Phận làm dâu, cô liệu đường mà ăn ở”. Chồng em giờ cũng chẳng khác gì với ⅿẹ chồng rồi!

Thái độ sống vô tâm của chồng làm em thật sự mệt mỏi. Đã vậy, thời gian này bố đẻ em bị ốm, bản thân bận con cái không sang chăm ông được em áy náy nên chiều qua có gửi về biếu bố ⅿẹ 2 triệu. Lúc em nói chuyện điện thoại với ⅿẹ đẻ, thế nào ⅿẹ chồng nghe thấy liền nhảy bổ vào chỉ mặt em:

“Đấy mà tôi nói có sai đâu. Cái mặt chị sau lưng ᴄᴏn tɾꭤἰ tôi lại bòn rút tiền cho nhà ngoại mà. ℂᴏn tɾꭤἰ tôi vô phúc lấy được cô vợ như chị đúng là n ᴜ ô i ong tay áo”.

Chồng em nghe ⅿẹ xui cũng chạy lại sỉ vả vợ không để em giải thích. Thậm chí anh ta còn hùng hổ ném quần áo ra khỏi cửa đuổi về ngoại. Ức lên em nhặt lại đồ bảo:

“Cứ bình tĩnh, tôi đang đợi khách tới bàn giao sổ đỏ căn nhà này đã. Xong rồi đường ai nấy đi. Chắc bà chưa biết cái nhà này là tiền bố ⅿẹ tôi mua cho tôi đúng không? ℳẹ con bà đang ở nhờ nhà tôi đó. Giờ tôi bán thu tiền về, các người liệu mà cuốn gói”.

ℳẹ con hắn ớ người nhìn nhau. Lúc đó ⅿẹ chồng em mới quay lại hỏi ᴄᴏn tɾꭤἰ chuyện có đúng như thế không? Hắn gật đầu thừa nhận, lập tức bà xuống nước bảo muốn nói chuyện lại với em. Song em nói luôn: “Thôi khỏi, dọn đồ khỏi đây để tôi bàn giao nhà cho nhanh. Có gì gặp nhau ở tὸꭤ”.

Em chấm dứt cuộc hôn nhân khổ hơn đi đày tại đây. Ngẫm lại, mấy năm qua em chịu khổ quá nhiều rồi, chẳng việc gì phải chịu ấm ức hơn. Phụ nữ phải thương bản thân mình hơn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here