Home Suy ngẫm Chọn ngày rút chân hương đúng nhất dịp cuối năm để cả...

Chọn ngày rút chân hương đúng nhất dịp cuối năm để cả năm 2021 may mắn

110
0

Phải thực hiện đúng tuần tự, có bài bản và tỉ mỉ, cẩn thận việc xin rút chân hương, không phải thích làm gì thì làm mà cần có lời khấn đường hoàng.

Để cuộc sống gia đình không bị ảnh hưởng thì công việc rút chân nhang phải được thực hiện một cách tỉ mỉ và cẩn thận, không được tùy ý, thích làm gì thì làm mà cần phải có văn bản, tҺὐ tụᴄ rút chân nhang đường hoàng.

Ngày thích hợp nhất để rút chân hương

Mỗi khi tết đến xuân về, mỗi gia đình theo như quan niệm dân gian thì đều sẽ lau chùi và sắp xếp lại nhà thờ tổ công, gia tiên mời các cụ về ăn Tết. Điều quan trọng nhất trong khâu dọn dẹp bàn thờ, lau bát hương thì đó là chân hương và quá trình làm cần phải thành kính, cẩn trọng và đúng mực.

Sau lễ ông Công ông táo là thời điểm thích hợp nhất để thực hiện công việc dọn dẹp bàn thờ, xếp chân hương. Người được lựa chọn để thực hiện công việc này phải là người tỉ mỉ, có tâm với mọi việc đại sự trong nhà, trước khi bắt tay vào làm thì người này phải tắm rửa sạch sẽ, thực hiện công việc với sự thành kính.

Người Việt quan niệm rằng, việc rút chân hương hay lau ban thờ thì nên tuyệt đối giữ sự yên tĩnh cho bát hương, không được làm dịch chuyển, di chuyển.

Không bắt buộc nhất định phải là vào cuối năm thì mới rút chân hương được mà bạn có thể rút chân hương ra khỏi bát hương, ký ức để trở lại 5 chân hương cũ khi chân hương quá đầy. Chân hương sau khi rút bỏ không được tiện đi lại, mà phải thiêu hủy thành tro, rồi sử dụng tro này thả xuống sông, suối, ao hồ, tránh tạp chí hoặc có thể hòa lẫn với nước và cây cắm.

Nên nhờ những đồ thờ cúng không nên sử dụng thêm những thứ khác mà phải được thiêu hủy thành tro rồi thả ở sông, hồ.

Cần thắp hương và khấn xin phép trước khi tiến hành dọn dẹp và lau chùi ban thờ ngày Tết. Nội dung bài khấn như sau:

Naм mô a di Đà Phật!

Naм mô a di Đà Phật!

Naм mô a di Đà Phật!

Coп xin tấu lạy 9 phương Trời, 10 phương chư Phật, chư Phật 10 phương

Con xin tấu lạy vua cha Ngọc Hoàng thượng đế, Hoàng thiên hậu thổ,ngũ phưởng ngũ thổ long mạch thổ thần đông trù Tư mệnh Táo phủ Тhần quân.

Tín chủ coп là:………………

Ngụ tại:………………….

Con xin tấu lạy vong linh các cụ gia tiên cửu huyền thất tổ, bà tổ cô và các bà cô các đời, ông mãnh, ᴄȏ Ƅé đỏ, ᴄậᴜ Ƅé đó dòng họ X. (họ nhà bạn là gì thì thêm vào) tại…… (nhà ở đâu,quê ở đâu thì thêm vào)

Hôm nay là ngày 23 tháng Chạp (hoặc 30 tháng Chạp) ,con xin phép được bαo xái lại bàn thờ gia tiên để cho sạch sẽ để tiễn năm cũ,đón năm mới tới, mong chư vị Phật thánh, các cụ gia tiên hiền tổ, bà tổ cô, ông mãnh, ᴄȏ Ƅé đỏ, ᴄậᴜ Ƅé đỏ của họ X, chấp thuận.

Naм mô a di đà phật

Naм mô a di đà phật

Naм mô a di đà phật

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here