Home Phật giáo Đẹp ngỡ ngàng ‘tượng Phật Bà bằng đồng cao nhất Châu Á’...

Đẹp ngỡ ngàng ‘tượng Phật Bà bằng đồng cao nhất Châu Á’ nằm trên đỉnh núi Bà Đen- Tây Ninh

110
0

Núi Bà Đen từ xưa đã nổi tiếng linh thiêng và là một nơi dừng chân lý tưởng. Mới đây không ít người bày tỏ hứng khởi khi biết sắp chào đón thêm một công trình tâm linh mới trên đỉnh núi linh thiêng.

Tượng Phật Bà hay còn được biết đến là “Tây Bổ Đà Sơn”, nằm trên độ cao 986m – nơi được mệnh danh là nóc nhà Nam Bộ. Đây không chỉ là điểm đến chinh phục của giới trẻ mà còn là biểu tượng của tôn giáo, tinh thần, trí tuệ và đức hạnh. Nhằm phù hộ phước lành, bình an đến với mọi chúng sinh, vị trí tượng Phật Bà được xây dựng hướng về phía đồng bằng Tây Ninh trù phú.

Những người công nhân đã sử dụng 170 tấn đồng đỏ với tổng chiều cao đến đỉnh tượng là 72m bao gồm cả đài sen, khối đế năm tầng và phần tượng để xây dựng công trình này. ƮҺҽᴏ tìⅿ Һἰểᴜ, tuyệt tác tâm linh được đúc theo kỹ thuật công nghệ gia công cơ khí áp lực cao của Châu u. Hiện nay, tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn đã được xác lập kỷ lục đúng dịp đầu xuân năm mới là “Tượng Phật Bà bằng đồng cao nhất Châu Á”.

Dựa trên nguyên mẫu của tượng Phật thời Lê, Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn đã được xây dựng. Nhằm tôn vinh vẻ đẹp trí tuệ và lòng từ bi của Đức Phật đối với thế gian, từng chi tiết đều được chạm khắc tinh xảo và tỉ mỉ, gương mặt đầy đặn phúc hậu, giữa trán có tuệ nhãn, đầu đội chiếc vương miện chạm khắc hình ảnh Đức Phật A Di Đà. Phía tay trái Phật Bà cầm bình cam lộ dốc xuống tức là đem đến nhiều điều tốt đẹp đến con người. Bên tay phải nâng lên bắt quyết Giáo hoá ấn biểu tượng cho lìa xa việc xấu hướng đến thiện lành.

Tượng Phật từng đường chạm khắc hoa văn trên đài cũng được mô phỏng theo cánh sen tượng Phật thời Lê cùng với tạo hình đám mây và ba giọt nước tượng trưng cho lời cầu nguyện mưa thuận gió hoà, tượng đứng uy nghiêm trên đài sen được làm bằng đồng. Nhiều người không khỏi trầm trồ khi đứng trước tượng Phật Bà đã rước một công trình tâm linh chỉnh chu và được xây dựng quy mô đến thế. Qua đó, đa số bạn trẻ cũng đã nhanh tay chụp lại những bức ảnh check-in xinh xắn.

Mọi người có thể ghé thăm chùa Bà Đen để tham quan và chiêm bái tượng Phật Bà.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here