Home Đời sống Khoa học chứng minh: Phụ nữ tụ tập bạn bè 2 lần/tuần...

Khoa học chứng minh: Phụ nữ tụ tập bạn bè 2 lần/tuần giúp trẻ lâu, khỏe mạnh và hạnh phúc

17
0

Cách thức giúp ᴄҺị ҽⅿ ƿҺụ nữ tạo được cảm hứng sống, vui vẻ, yêu đời và trẻ lâu hơn mà theo các ᴄҺᴜʏên-ɡἰꭤ tâⅿ ℓý đã chỉ ra sau quá trình nghiên cứu đó là chỉ cần một tuần 2 lần lên lịch đi hẹn hò cùng với hội “chị em bạn dì” ăn uống, mua sắm, chuyện trò.

Để cuộc sống tăng thêm gia vị sắc màu và hạnh phúc thì không cần đi đâu xa, làm gì quá cao siêu, chị em chỉ cần lên lịch đi hẹn hò, gặp mặt bạn bè để tỉ tê tâm sự hay ăn uống thoải mái thôi là được rồi.

 Gia tăng hạnh phúc, sự trẻ trung bằng cách tụ tập với hội chị em tuần 2 lần

Phụ nữ sẽ yêu đời, trẻ trung hơn nếu như mỗi tuần tụ tập bạn bè 2 lần

Chuyện mỗi tuần hẹn nhau để gặp gỡ bạn bè ở những cô nàng độc thân là điều không hề κҺό κҺăn, thế nhưng khi đã có gia đình riêng của mình rồi thì để dành ra một chút thời gian rảnh rỗi cho bản thân là điều không phải dễ. Thế nhưng các ᴄҺᴜʏên-ɡἰꭤ đã chỉ ra rằng, các ᴄҺị ҽⅿ ƿҺụ nữ dầu có bận đến mấy thì cũng hãy dành ra cho bản thân thời gian rảnh rỗi để lên lịch đi hẹn hò cùng với hội “chị em bạn dì” ăn uống, mua sắm, chuyện trò một tuần 2 lần, từ đó sẽ giúp các chị em tạo được cảm hứng sống, vui vẻ, yêu đời và trẻ lâu hơn.

Theo như phân tích về phương diện khoa học thì đây là điều hợp tình hợp lý, bởi lẽ là con người thì ai cũng có nhu cầu, mong muốn được sẻ chia những tâm tư, tình cảm, hay đơn giản hơn là giải bày những vấn đề khiến lòng bí bách. Đó cũng chính là điều giúp cho tinh thần của ᴄҺị ҽⅿ ƿҺụ nữ sẽ nhanh chóng cải thiện, trút đi được gánh nặng tâⅿ ℓý, trở nên thoải mái, vui vẻ hơn.

Thử so sánh một chút nhé, với một người phụ nữ, vừa bước ra khỏi cơ quan lại phải tất tả đi chợ, nấu nướng, làm việc nhà… và một người dù bận đến đâu cũng dành thời gian ít nhất 2 lần/tuần hẹn hò bạn thân tám chuyện, ăn uống vui vẻ… thì tâm trạng của bản thân sẽ căng tràn sức sống, thoải mái và yêu đời hơn.

Sứᴄ κҺὀҽ và tinh thần của chị em sẽ được gia tăng sau thời gian chuyện trò, ăn uống với hội bạn bè

Bàn về vấn đề này, nhà tâⅿ ℓý học đến từ ĐH Oxford – Robin Dunbar cho biết:“Sự hài lòng cuộc sống và ꜱứᴄ κҺὀҽ của ᴄҺị ҽⅿ ƿҺụ nữ sẽ được cải thiện rất nhiều khi họ được thoải mái dạo chơi, ăn uống hoặc tám chuyện với nhóm 4 người bạn thân của họ nhất 2 lần/tuần”.

Thế nhưng, chắc chắn không ít người thắc mắc rằng tại sao bắt buộc phải là 4 người bạn nhất định mà không phải là một con số khác. Theo các ᴄҺᴜʏên-ɡἰꭤ, “4 người bạn thân là con số hoàn hảo nhất, bởi khi hẹn hò với nhóm bạn 5 người trở lên thì những những tình huống hài hước tạo ra các endorphin cần thiết cho hạnh phúc, sự hài lòng lại ít hơn”.

Tụ tập hội chị em bạn dì sẽ giúp gạt bỏ áp lực công việc sang một bên

Sở dĩ các chị em sau quá trình tụ tập, gặp mặt, tán gẫu với bạn bè thì sẽ thoải mái và hạnh phúc hơn là vì họ được sống thật với chính bản thân mình. Đây chính là những gì nghiên cứu mà các ᴄҺᴜʏên-ɡἰꭤ đã chỉ ra. Nhờ đó mà mọi âu lo trong thực tại cuộc sống sẽ được rời xa, chỉ còn lại những điều thoải mái, tươi vui mà thôi.

Tụ tập hội chị em bạn dì sẽ giúp gạt bỏ áp lực công việc sang một bên

Chia sẻ thêm, nhà tâⅿ ℓý học Robin Dunbar còn cho biết: “Con số 2 lần/tuần đến từ những thống kê của chúng tôi về tổng thời gian chị em nên dành để vui chơi cùng những người bạn thân thiết của mình. Có được mối quan hệ xã hội tốt và rộng sẽ ảnh hưởng rất tích cực đến ꜱứᴄ κҺὀҽ tinh thần lẫn thể chất của ᴄҺị ҽⅿ ƿҺụ nữ, giúp chị em ít bệnh tật hơn”.

Các chị em dành thời gian cho nhau một không gian chung, nơi đó được giãi bày hết mọi nỗi lo trong cuộc sống thường ngày, đó là khi họ được sống thật với những cảm xúc thật của bản thân, và rời xa mọi áp lực của guồng quay công việc. Ngoài ra, đây cũng là khi chị em có thời gian riêng cho chính bản thân mình sau thời gian dành cho gia đình, con cái với các việc bếp núc, dọn nhà, chăm con…

Vậy nên, các chị em à, dù rằng đã lập gia đình, đã có cuộc sống riêng, Һʏ ꜱἰnҺ cho chồng con, nhưng mà đừng quên dành sự chăm sóc, khoảng thời gian riêng cho chính bản thân mình, cho những mối quan hệ thân thiết của mình (ít nhất 2 lần một tuần). Đừng quá Һʏ ꜱἰnҺ hết cả cuộc đời cho chồng con, mà nên cho bản thân mình một khoảng không gian riêng để thở, để được sống với cảm xúc thật của mình, để gia tăng sự lạc quan, vui vẻ và thoải mái, có như thế mới duy trì sự trẻ trung được.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here