Home Uncategorized Mỗi tháng đưa 10tr cho vợ tiêu mà Tết đến bảo vợ...

Mỗi tháng đưa 10tr cho vợ tiêu mà Tết đến bảo vợ đưa 30tr biếu nhà nội mà cô ấy quát lại: Đào đâu ra

72
0

Còn 3 tuần nữa là đến Tết rồi, đây cũng là cơ hội và thời điểm để người người nhà nhà lên kế hoạch đi mua sắm đồ đạc, vợ chồng tôi cũng không ngoại lệ. Tối qua, vợ chồng tôi cũng ngồi bàn qua về kế hoạch sắm Tết nhà nội, ngoại.

Cụ thể,vợ tôi mở lời về kế hoạch này trước. Cô ấy ghi rõ ràng, chi tiết từng khoản chi ra giấy, nào là đồ ăn, bánh kẹo sắm Tết hết 5 triệu, rồi là đào quất, hoa ly cắm bàn hết 1,5 triệu, cuối cùng là tiền mừng Tết hai bên nội ngoại 4 triệu. Nói chung các khoản này tôi thấy khá hợp lý nên không có ý kiến gì.

Ảnh minh họa internet

Song, duy chỉ có khoản mừng Tết ông bà nội ngoại mỗi bên 10 triệu là tôi không thể chấp nhận được, tôi liền ý kiến vợ ngay:

“Vợ ᴄҺồnɡ ⅿìnҺ về nhà nội ăn Tết là chủ yếu nên đây là tiền mình vừa biếu vừa góp Tết nhà nội. Vì thế nhà nội phải nhiều gấp 3 lần nhà ngoại. Em phải đưa Tết nhà nội 30 triệu. Còn nhà ngoại mình về đó ăn Tết có 1-2 hôm, chủ yếu là mình mua quà Tết và biếu Tết chút ít. Vì thế 10 triệu là quá ổn rồi. Nhưng nhà nội tuyệt đối không được đưa Tết kiểu bôi bác và bằng nhà ngoại được”.

Vừa dứt lời cô ta liền 3 ⅿáᴜ 6 ᴄơn quát vào mặt tôi, cả cái Tết này lương của 2 vợ chồng gộp lại cũng được hơn 40 triệu, như thế là quá đủ chi tiêu. Với cả:

“Giờ nội ngoại 2 bên phải ngang bằng nhau. Giờ đưa nhà nội 30 triệu thì em đào đâu ra tiền mà đưa”

“Ơ hay, thế tiền anh đưa em mỗi tháng 10 triệu để chi tiêu đâu?”

“Anh nghĩ 10 triệu chi tiêu hàng tháng của anh to à. Còn chưa đủ tiền chợ, điện nước và đóng học phí cho 2 con kìa?”

“Cô nói cái gì tôi nghe chưa thủng. 10 triệu chi tiêu trong 30 ngày mà không đủ à, vẫn còn thiếu à. Cô tiêu gì mà hoang thế. Nhà người ta tháng có 4-5 triệu vẫn đủ chi tiêu. Lại cơm ngon canh ngọt cho chồng mang đi làm. Chưa kể, con cái 2 đứa lớn rồi, có đứa nào năm qua ốm đau nhập viện gì đâu mà bảo tốn kém”.

“Tôi nói cho anh biết, tôi toàn phải lấy lương của tôi bù thêm vào đấy. Như vậy bố con anh mới có cơm ngon để ăn, sữa và hoa quả ngon uống cả ngày. Rồi thỉnh thoảng cần tiền còn có tiền mà dùng đến”.

“Đừng có mà tung hỏa mù nữa. Không biết chi tiêu thì nói toẹt ra chứ viện cớ làm gì. Tiêu hoang phí mới hết sạch sẽ tiền mỗi tháng tôi đưa như vậy”.

Không kìm chế nổi bản thân, tôi lập tức ra khỏi phòng lên gác, vợ tôi thì đóng uỳnh cửa lại. Cô ta thái độ như vậy chẳng lẽ tôi lại xuống cho mấy cái Ƅᾳt tꭤἰ, nhà là phải có nóc. Tết nhất đến nơi rồi, bảo vợ đưa nhà chồng 30 triệu tiêu Tết mà thái độ lồi lõm và ăn nói kiểu vậy có thẩm được không cơ chứ?

Đã thế từ giờ trở đi, một xu dính túi tôi cũng không đưa cho cô ta để cô ta bớt dở thói ngang ngược như vậy. Theo mọi người, tôi có nên trừng trị thẳng tay với cô vợ không biết điều này không nhỉ?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here