Home Sức khỏe Một cốc nước nóng ‘trị’ tới 6 bệnh hay gặp thường: Đơn...

Một cốc nước nóng ‘trị’ tới 6 bệnh hay gặp thường: Đơn giản nhưng nhiều người quên làm

65
0

Chúng ta sẽ biết được những tác dụng Ƅất ngờ của thói quen uống nước nóng mỗi ngày sau khi đọc được những thông tin này.

Mỗi sáng thức dậy, uống 1 cốc nước mát để sảng khoái và tỉnh táo là lựa chọn của nhiều người.
Tuy nhiên, tại thời điểm đó, có nhiều người lại lựa chọn 1 cốc trà hay cà phê nóng để đủ nạp năng lượng cho cả ngày.

Liệu những thói quen này có tốt cho ꜱứᴄ κҺὀҽ không?

Theo Y học truyền thống Ấn Độ Ayurveda, vào buổi sáng, đặc biệt là sáng sớm, tốt nhất bạn nên uống một cốc nước nóng. Cốc nước này mang lại rất nhiều lợi ích ꜱứᴄ κҺὀҽ và hỗ trợ trong việc loại bỏ một số căn bệnh.

Trong cuộc sống, chúng ta luôn được nhắc nhở uống đầy đủ 8 cốc nước mỗi ngày để tốt cho ꜱứᴄ κҺὀҽ và đẹp da nhưng không hề biết uống nước nóng hoặc nước ấm tác dụng lại tốt hơn gấp trăm lần.

Được biết, uống nước nóng, đặc biệt vào sáng sớm hoặc trước khi đi ngủ cung cấp rất nhiều lợi ích ꜱứᴄ κҺὀҽ. Ayurveda cho rằng nước nóng mang lại sự cân bằng “Lửa” (tượng trưng cho sự hô hấp, tiêu hóa và tuần hoàn) và “Đất” (tượng trưng cho tóc, xương, da, răng và cơ quan nội tạng).

Dưới đây là một số lợi ích Ƅất ngờ mà một cốc nước nóng mang lại:

Ảnh minh họa

1.Cải thiện hệ tiêu hóa

Sau bữa ăn, chúng ta đều có thói quen uống 1 cốc nước để tiêu hóa hết thức ăn. Tuy nhiên, bạn nên uống nước nóng thay vì nước mát để mang lại hiệu quả tốt nhất.

2.Chưa t.áo b.ón

Uống nước nóng vào buổi sáng giúp nhu động ruột của chúng ta hoạt động tốt hơn và giảm tình trạng tá.o bó.n

3.Giảm đ.au họng

Một cốc nước nóng giúp hòa tan và loại bỏ đờm ở đường hô hấp và do đó nhanh chóng hết đa.u họng. Do vậy, nó cũng là phương pháp điều trị đ.au họng tự nhiên và hiệu quả nhất.

Ảnh minh họa

4.Hạn chế chuột rút

Với những người thường bị chuột rút, uống nước nóng có thể giải quyết tình trạng đó. Nó khiến các cơ bụng dễ chịu hơn, tăng cường lưu thông ⅿáᴜ và từ đó hạn chế bị chuột rút.

5.Thải độ.c trong cơ thể

Nước ấm giúp phá vỡ thức ăn nhanh hơn nước mát. Do đó, uống một cốc nước ấm vào mỗi buổi sáng có thể giúp cơ thể chúng ta đào thải chất độ.c ra khỏi cơ thể.

6.Hỗ trợ giảm cân

Đặc biệt đối với ᴄҺị ҽⅿ ƿҺụ nữ đang muốn giảm cân thì hãy uống ngay một cốc nước ấm vào buổi sáng. Nó tăng cường sự trao đổi chất và điều này đốt cháy nhiều calo hơn và giảm cân rất nhanh.

Hy vọng sau khi đọc được bài viết này, mọi người hãy tập ngay cho mình thói quen uống nước ấm vào mỗi buổi sáng khi thức dậy nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here