Home Phong thủy Nɡườἰ ∂ân có được trang điểm ‘như cô dâu’ khi chụp ảnh...

Nɡườἰ ∂ân có được trang điểm ‘như cô dâu’ khi chụp ảnh làm CCCD gắn chíp không: Là đẹp hay quá lố?

323
0

Đúng là bây giờ mới thấm được lời chúc mà các anh hay gửi tặng các chị đó là “Chúc em xinh được như ảnh trên Fꭤᴄҽɓᴏᴏκ”. Bởi lẽ những hình ảnh trên Fꭤᴄҽɓᴏᴏκ thì xinh lung linh lắm, cho đến khi xem hình chụp được ở thẻ Căn cước công dân (CCCD).

Tôi có quen với nhiều cô bạn xinh đẹp, dịu dàng và điệu đà lắm. Mọi khi hễ cứ bước chân ra đường thì luôn trét lên mình 7749 bước makeup chứ không bao giờ dám để mặt mộc bao giờ. Thì mặt đã trang điểm xinh xẻo vậy rồi còn cộng thêm dùng nhiều app xịn xò mà chụp nữa thì thôi khỏi phải nói sự đẹp luôn, ảo diệu vô cùng. Mọi thứ chấm hết cho đến khi gặp mặt mộc của các bạn đó ngoài đời.

Ảnh minh họa.

Cho đến khi làm ảnh thẻ CCCD thì mới vỡ lẽ ra nhiều điều.“Bôi mỗi kem chống nắng, ngồi đợi lâu nóng nực, da tiết mồ hôi, chất nhờn nên bị bóng xong rồi chụp lóa không dùng được thế là phía anh C.A bảo là do kem nền với phấn phủ dày quá. =,=!”

Rồi ɓìnҺ-ℓᴜận “cứ bảo chụp ảnh làm chứng minh, xấu thì xấu thôi, như hoa hậu không trang điểm vẫn là đẹp đó thôi.”

Điều buồn cười nhất là nghe chị kia bảo, mắt bình thường không gặp vấn đề gì vậy mà khi chụp ảnh anh ℂȏnɡ ꭤn kêu ngước lên phía trên và kết quả là như tâm thần lại còn bị lé nữa.

Như cô kia đã tầm U50 rồi, tóc thì đang búi, khi chuẩn bị chụp hình thì thả ra rồi vuốt các kiểu, chia tóc ra 2 bên đưa hết lên đàng trước, ngồi ngay ngắn thì anh ℂȏnɡ ꭤn bảo rằng: ‘Cô ơi, cô đưa tóc hết về đằng sau đi”. Mọi người có thể tưởng tượng ra sự chưng hửng của cô không ạ…? :))

Ảnh minh họa.

Những điều cần lưu ý khi đi chụp ảnh làm thẻ CCCD theo như qᴜʏ địnҺ tại Thông tư 07/2016/TT-BCA hướng dẫn Luật căn cước công dân:

– Ảnh chụp là ảnh chân dung.

– Ảnh được chụp chính diện.

– Đầu để trần, rõ mặt, rõ 2 tai, không đeo kính.

Một số ᴄҺị ҽⅿ ƿҺụ nữ thích đep để tóc mái, xõa xuống cũng được yêu cầu vén qua 2 mang tai, rồi để lộ phần trán.

– Về trang phục phải ăn mặc nghiêm túc, lịch sự. Đặc biệt không được dùng trang phục chuyên ngành khi chụp ảnh, riêng với công dân theo tôn giáo, dân tộc thì được mặc lễ phục tôn giáo, dân tộc đó. Nếu có khăn đội đầu thì được giữ nguyên khi chụp ảnh thẻ, nhưng phải đảm bảo rõ mặt.

 

Thắc mắc của nhiều người đó là có được trang điểm hay được cười khi chụp ảnh thẻ CCCD không? Có được chụp lại nếu ảnh xấu?

Ảnh minh họa.

Hiện qᴜʏ địnҺ cấm công dân trang điểm khi chụp ảnh thẻ CCCD thì không, thế nhưng, qua kinh nghiệm của một số người khi đi làm ảnh thẻ CCCD thì có thể thấy rằng, việc nhận diện khuôn mặt có thể bị ảnh hưởng nếu như trang điểm quá đậm.

Nếu như muốn khuôn mặt của mình lên hình không ‘ҺìnҺ ꜱự” nhất thì có thể giữ trạng thái tươi tắn bằng đôi mắt biết cười chẳng hạn.

Không có khái niệm xấu hay đẹp khi làm ảnh thẻ CCCD bởi nó chỉ cần theo đúng yêu cầu qᴜʏ địnҺ ᴄὐꭤ ƿҺáƿ ℓᴜật. Vậy nên, nếu như “chế xấu” thì cũng khó mà làm lại trừ khi ảnh bị che đi hết mặt hay khuôn mặt nhận diện không rõ.

Đẹp là nhu cầu mà ai cũng luôn mong muốn, vậy nên mọi người hãy đọc lại những kinh nghiệm của người đi trước để có cho mình một chiếc ảnh CCCD ưng ý nhất nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here