Home Đời sống Rớt nước mắt cảnh chàng trai đi XKLĐ ăn khay cơm trắng...

Rớt nước mắt cảnh chàng trai đi XKLĐ ăn khay cơm trắng chan nước lọc, cố nuốt vì tương lai cả nhà

31
0

Trong suy nghĩ của không ít người, việc thấy những người đi xuất khẩu lao động ở Nhật về tháng gửi 20-30 triệu đồng thì cứ nghĩ là dễ dàng lắm, nhưng mấy ai hay rằng đằng sau số tiền đó là cả một bầu trời vất vả và cố gắng của người làm nên.

Một đoạn hình ảnh ghi lại khoảng thời gian ăn trưa của 1 người xuất khẩu lao động bên Nhật được cư dân mạng chuyền tay nhau. Bên trong tay chàng trai trẻ mặt lấm lem bụi đang cầm chính là một khay cơm đạm bạc, khiến ai nấy nhìn vào cũng phải xόt xꭤ. Đây cũng chính là mặt trái của những cuộc đời đi xuất khẩu lao động, mà khi nhìn từ ngoài vào, nhiều người cứ nghĩ nó màu hồng, mơ mộng lắm.

Chàng trai trong đoạn hình ảnh người và mặt mũi đầy bụi bặm tay đang bê khay cơm trắng chan nước lỏng bὀng, ô còn lại trong khay cơm còn sót lại duy nhất một quả đậu bắp luộc. Chàng trai bên khay cơm tưởng chừng đạm bạc này ăn rất ngon miệng, chắc có lẽ anh cố ăn để có thêm sức lực mà làm việc.

 Hình ảnh khay cơm đạm bạc

Chỉ có người trong cuộc mới thấu hết sự tình, thấu hết nỗi vất vả mà chính mình đang trải qua. Những công nhân xuất khẩu lao động nơi xứ người họ luôn nỗ lực và cố gắng hết sức để có thể làm việc sao cho năng suất mỗi ngày. Lý do và động lực để họ cố gắng vượt qua hết bao nỗi vất vả, lo toan chính là nghĩ đến gia đình ở quê hương đang trong chờ vào những gì mình đang gây dựng, những khoản tiền cho các em đang tuổi đi học, và cố gắng để có tiền xây cho bố ⅿẹ một ngôi nhà vững chãi trú mưa trú nắng.

Khuôn mặt, tay chân lấm lem bụi bẩn mà không kịp rửa để lao vào ăn cho xong bữa mà làm tiếp.

Để có thể “thoát nghèo” thì con đường đi xuất khẩu lao động chính là con đường mà nhiều người, nhiều gia đình lựa chọn. Nhưng mà có phải ai cũng hay được sự tình, những nỗi vất vả đằng sau những đồng tiền gửi về, đó đích thị là những đồng tiền xương ⅿáᴜ.

Cố gắng nuốt để có thêm sức lực mà làm việc

Để có thêm tiền tăng ca thì phải làm việc liên tục, đôi khi là chạy làm ở nhiều địa điểm khác nhau và đi lại không ngừng. Nhưng mà dù có vất vả bao nhiêu thì khi lựa chọn con đường này rồi cũng phải xác định gắn bó với nó một cách hết sức hết mình. Đây cũng chính là điều chỉ có những người trong cuộc mới thấu hết bao đắng cay.

 Động lực duy nhất chính là một tương lai tươi sáng cho chính mình và cho gia đình ở quê hương.

Nhanh chóng cộng đồng mạng đã để lại nhiều phản hồi dưới bài đăng:

– Xem mà rớt nước mắt, mấy ai hiểu đồng tiền gửi về là vất vả thế nào.

– Nhiều người cứ tưởng đi nước ngoài là sướng, là kiếm tiền dễ nhưng họ đâu biết đằng sau những khoản tiền gửi về gia đình, người lao động này phải trải qua cơ cực, vất vả thế nào.

– Nhìn bát cơm chan lõng bõng nước mà xόt xꭤ quá. Biết là khó ăn nhưng phải cố nuốt nhanh, ăn lấy sức làm việc chứ cơm này ở Việt không phải ai cũng nuốt trôi.

– Xa xứ, xa gia đình… vất vả tự chịu, tất cả chỉ mong có tiền xây nhà cao, cửa rộng vững chãi cho bố ⅿẹ, lo bố ⅿẹ dưỡng già.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here